sửa điện nước và dọn nhà vệ sinh sạch sẽ để phòng chống dịch bệnh covid – 19

Để phòng chống dịch bệnh covid – 19 chúng ta phải có những biện pháp cụ thể. Trong đó việc giữ gìn nhà cửa, rửa dọn nhà vệ sinh, thông tắc bồn cầu sạch sẽ cũng là những việc nên làm.

Các biện pháp chính phòng chống dịch bệnh covid – 19.

Rửa tay thường xuyên

Thường xuyên rửa sạch  tay của bạn bằng  cồn hoặc rửa tay bằng xà phòng và nước.

Tại sao? Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch  hoặc sử dụng chất chà tay chứa cồn sẽ diệt vi-rút có thể có trên tay bạn.

Duy trì sự khoảng cách giữa 2 người, đeo khẩu trang khi tiếp xúc

Duy trì khoảng cách ít nhất  2 mét giữa bạn và bất cứ ai đang ho hoặc hắt hơi.

Tại sao? Khi ai đó ho hoặc sổ mũi hắt hơi, họ sẽ phun những giọt chất lỏng lấm tấm  nhỏ từ mũi hoặc miệng có thể chứa virus. Nếu bạn ở quá gần, bạn có thể hít vào những giọt nước, bao gồm cả virus COVID-19 và dẫn đến mắc  bệnh

Đeo khẩu trang cũng là hình thức phòng chống lây nhiễm dịch bệnh cho nhau.

Tránh chạm tay lên mắt, vào mũi và miệng

Tại sao? Bình thường tay chúng ta phải hoạt động va chạm vào nhiều bề mặt và có thể nhiễm virus. Sau khi bị nhiễm, tay có thể truyền virus sang mắt, mũi hoặc miệng của bạn. Từ đó, virus có thể xâm nhập vào cơ thể bạn và có thể khiến bạn bị bệnh.

sửa chữa điện nước tại quận cầu giấy
sửa chữa điện nước tại quận cầu giấy

Lau dọn nhà cửa, vệ sinh phòng tắm, thông tắc sạch sẽ bồn cầu  cũng góp phần phòng chống dịch bệnh covit 19

Các cụ nhà ta từ xa xưa đã từng nhận xét:

Nhà sạch thì mát – bát sạch ngon cơm

Câu nói này có lẽ không bao giờ sai cả. Việc giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát chính là giữ gìn cho chúng ta một không gian sống trong lành. Môi trường sạch sẽ sẽ cho ta sức khỏe về thể lực, minh mẫn về trí tuệ. Có được sức khỏe tốt chính là một trong những biện pháp phòng chống dịch bệnh covit –  19 tốt nhất. Do đó, chúng ta phải thường xuyên chăm sóc nhà cửa bằng việc quét dọn sạch sẽ nền nhà, thường xuyên lau nắm cửa, cánh cửa, bàn ghế, đồ dùng trong nhà bằng giẻ sạch với nước và xà phòng đậm dặc. Nếu có điều kiện chúng ta cũng có thể thường xuyên phun dung dịch khử khuẩn.

Cùng với việc giữ gìn nhà cửa sạch sẽ là việc dọn dẹp phòng tắm, phòng vệ sinh. Như chúng ta đã biết, phòng vệ sinh trong mỗi ngôi nhà là nơi có môi trường ẩm thấp nhất. Nó cũng là nơi lý tưởng cho vi rút, vi trùng trú ngụ. Do đó mỗi ngày chúng ta phải thường xuyên lau chùi nhà vệ sinh cho sạch sẽ. Việc lắp quạt thông gió, mở cửa sổ cho không khí tự nhiên lưu thông là việc làm cần thiết. Đặc biệt nếu bồn cầu, nhà vệ sinh bị tắc chúng ta cần phải xử lý nó ngay. Nếu không tự làm được, bạn cũng có thể nhờ đến các đơn vị làm dịch vụ thông tắc cống làm giúp càng nhanh, càng tốt. Chúng ta cũng không quên việc giặt giũ quần áo, chăn màn, giẻ lau nhà…  thường xuyên.

Ga, điện, nước là những nguồn năng lượng quan trọng trong những ngày phòng chống dịch bệnh. Nếu thiếu ga hoặc mất điện, mất nước cũng sẽ vô cùng tồi tệ. Do đó nếu gặp các trục trặc, khách hàng cũng nên sớm gọi thợ sửa điện nước, thợ sửa bếp + lắp đặt bình ga ngay. Tại Hà Nội, quý khách cần sửa chữa điện nước thì vui lòng gọi số 0968344115 sẽ được phục vụ ngay.

Cùng với đó là việc chúng ta nên chuẩn bị lương thực, thực phẩm, dầu mỡ, muối, đồ khô…để hạn chế việc phải đi ra ngoài nhiều. Nhưng chúng ta cũng nên lưu ý không cần phải tích trữ quá nhiều, hay giành giật nhau từng mớ rau, gói mì sẽ tạo ra những hình ảnh xấu.

Thợ thông tắc bồn cầu tại quận đống đa
thợ thông tắc bồn cầu tại quận đống đa

Trên đây dịch vụ sửa chữa điện nước Bảo Châu đã chia sẻ với các bạn đôi nét về cách phòng chống dịch bệnh corona hay còn gọi là dịch bệnh covid – 19. Nếu thấy bài viết có ý nghĩa , bạn đọc bấm nút like, share hoặc comment góp ý ở phía dưới. Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: thông tắc bồn cầu tại xa la

error: Content is protected !!